10 ลักษณะของผู้ประสบความสำเร็จ


 

 

10 ลักษณะของผู้ประสบความสำเร็จ

ทุกคนล้วนอยากเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จทั้งนั้นแต่ใครละ คนลักษณะแบบใดกันที่มักจะประสบความสำเร็จ

 

1.กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น

หลายคนมักจะกลัวที่จะต้องเปลี่ยนแปลงตนเอง แต่จงทำมันเถอะครับหากมันจะทำให้เรามุ่งไปพบกับความสำเร็จ การเปลี่ยนแปลงคือการทำสิ่งที่เราคิดว่าไม่สามารถทำได้ การลบข้อด้อยจุดบกพร่องของตนเอง จะช่วยให้เราสามารถที่จะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างไม่อายใคร

 

2.มีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน

คนเราทุกคนควรที่จะมีเป้าหมายในชีวิตเริ่มจากเป้าหมายระดับง่าย ไปจนถึงระดับยาก เมื่อเราสามารถทำเป้าหมายหนึ่งให้สำเร็จได้จะทำให้เรามีกำลังใจและกล้าที่จะทำในเป้าหมายต่อๆไปที่เราตั้งไว้  เชื่อเถอะว่าเมื่อคุณสามารถทำเป้าหมายได้สำเร็จตามที่ตั้งไว้คุณจะรู้สึกดีกับสิ่งที่คุณได้ทุ่มเททำมันลงไป

 

3.กล้าเผชิญหน้ากับความล้มเหลวแล้วเริ่มใหม่

การล้มเหลวไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัว ทุกคนล้วนย่อมเคยผิดพลาด แต่อยู่ที่ว่าเมื่อคุณพลาดแล้วคุณกล้าที่จะลุกขึ้นแล้วเริ่มต้นใหม่หรือไม่ การนำความล้มเหลวในอดีตมาเป็นบทเรียนจะช่วยทำให้คุณไม่กลับไปทำมันซ้ำอีก ผู้ที่ประสบความสำเร็จในชีวิตหลายคนล้วนเคยล้มเหลวมาแล้วทั้งนั้น

 

4.เชื่อมั่นในตนเองและทำจนสำเร็จ

จงเชื่อมั่นในสิ่งตนเองทำและพยายามทำจนสำเร็จ  แม้จะเป็นสิ่งที่ยากแค่ไหนแต่หากเราเชื่อมั่นว่าทำได้และทำมันจนสำเร็จแล้วละก็ จะทำให้เรารู้สึกภูมิใจในสิ่งเราทำ แค่เราก้าวข้ามความคิดที่ปิดของตัวเอง จะรู้ว่าทุกสิ่งเป็นไปได้เสมอ

 

5.คิดบวกเสมอ

การที่เรามีความเชื่อมั่นในงานที่เราทำและพร้อมที่จะรับผลของความล้มเหลวโดยการให้กำลังใจตัวเอง เพื่อให้ทำอีกจนกว่าจะประสบความสำเร็จ และไม่จินตนาการเรื่องที่เลวร้ายก่อนที่เหตุการณ์จะเกิดขึ้นจริง แต่จะคิดในด้านบวกเสมอๆ กับสิ่งที่ทำเพื่อให้อยากทำ มักจะทำให้เราประสบความสำเร็จ เพราะคนที่ประสบความสำเร็จทุกคนมักจะมองโลกในแง่บวกเสมอ

 

6.กล้าที่จะรับฟังคำวิจารณ์จากผู้อื่น

คำวิจารณ์อาจฟังไม่รื่นหู แต่การรับฟังและนำมาคิดทบทวนจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาตัวเราให้ดียิ่งขึ้น ใครสามารถรับฟังได้มากก็จะประสบความสำเร็จมาก เพราะสามารถนำคำวิจารณ์มาช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

7.มีภาวะความเป็นผู้นำ

ผู้นำ คือ ผู้ที่ผู้อื่นยอมปฏิบัติตามด้วยความเต็มใจ  การมีภาวะความเป็นผู้นำจะช่วยให้งานที่ทำสามารถประสบความสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง ก่อให้เกิดความสามัคคีในการทำงาน

 

8.ให้ความสำคัญกับผู้อื่น

ไม่มีใครสามารถอยู่ได้โดยลำพัง การให้ความสำคัญกับคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ลูกค้า  เจ้านายตลอดจนองค์กร  การทำให้ผู้อื่นมีส่วนร่วมกับเราจะช่วยเกื้อหนุนให้เราประสบความสำเร็จได้ ไม่มีผู้ใดสามารถประสบความสำเร็จได้โดยลำพัง

 

9.ดำเนินชีวิตด้วยความไม่ประมาท

ผู้ประสบความสำเร็จมักกล้าที่จะลงมือทำด้วยความไม่ประมาท ก่อนลงมือทำจะมีการวางแผนคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบเสมอจึงค่อยลงมือ ลดความเสี่ยงที่จะล้มเหลวให้น้อยที่สุดแต่ก็ไม่กลัวความล้มเหลวเช่นกัน

 

10.ทำตัวให้มีความสุขมากกว่าจมอยู่กับความทุกข์

ทุกคนล้วนมีช่วงเวลาที่แย่เสมอ แต่อยู่ที่เราจะกล้าที่จะเผชิญและใช้มันเพื่อเป็นบทเรียนในการเริ่มต้นใหม่หรือไม่

 หากเราสามารถควบคุมความรู้สึกแย่ให้เกิดขึ้นในช่วงสั้นๆ แล้วพยายามรักษาความรู้สึกดีๆ ให้อยู่ในช่วงนานๆ  ก็จะทำให้ชีวิตมีความสุข และดำเนินชีวิตการทำงานไปได้อย่างราบรื่นแล้วจะประสบความสำเร็จในที่สุด

 

 

 

เมื่อเราทราบแบบนี้แล้วก็อย่าลืมที่จะทำตามหากต้องการที่จะเป็นผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างแท้จริง

 

     "ทุกความพยายามไม่ได้ทำให้เกิดความสำเร็จ  แต่ทุกความสำเร็จล้วนเกิดจากความพยายาม"


ป้ายโฆษณาติดต่อเรา

สถิติของเว็บไซต์
16/12/2555
17/01/2563
3053458
193440

ออนไลน์
ผู้ใช้งานขณะนี้ :
 
 บุคคลทั่วไป  16 ราย

สังคมออนไลน์